KHÁM PHÁ 6 CÁCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHANH NHẤT HIỆN NAY

Bạn có biết xu hướng học tiếng Anh hiệu quả nhất ngày nay là gì không? Chẳng còn là những cuốn từ điển dày cộp và cũng chẳng phải những quyển vở đậm đặc lí thuyết nữa rồi. Vậy thì lí do gì khiến các bạn trẻ nói tiếng Anh như gió thế nhỉ? Bí mật nhé, mình sẽ bật mí với bạn 5 cách học tiếng Anh đơn giản mà hiệu quả đến ngỡ ngàng luôn nhé !

1.Cách học tiếng Anh online:

photo

 • Học tiếng Anh qua mạng cần thời gian và kĩ năng. Dưới đây là những kinh nghiệm học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả. 1. Mưa dầm thấm lâu – Học đều đặn hàng ngày theo cách “mưa dầm thấm lâu”, chứ không nên học dồn vào một lúc mà lại ngắt quãng số lần học quá lâu. Sở dĩ cần đưa điều này lên trước là vì khóa học tiếng Anh trực tuyến không đòi hỏi về thời gian “lên lớp” nên nhiều người không chủ động được thời gian học tập. Hãy chủ động học tập hàng ngày với thời gian hợp lí, teen vừa duy trì được thói quen học tập nề nếp, lại thấy được sự tiến bộ của mình hàng ngày.
 • – Hãy tận dụng tối đa những tiện ích mà internet và chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến mang lại để học tập hiệu quả nhất: sử dụng từ điển trực tuyến, tìm kiếm qua google để học bằng các mẫu vật, hình ảnh, đọc các trang web tiếng Anh… – Gọi cho trung tâm hỗ trợ học viên của các chương trình đào tạo tiếng Anh qua internet để nhận được trợ giúp nhanh hơn và được tư vấn nhiều hơn. 2. Kinh nghiệm để học tốt tiếng Anh giao tiếp: Để học tốt tiếng Anh giao tiếp quốc tế thông qua internet các bạn nên lưu ý: Chương trình đào tạo đã có các bước học tập rất khoa học. Vì thế, khi học tập, các bạn nên học theo hướng dẫn của hệ thống. Chú ý luyện nói nhiều bằng cách luyện ngữ âm và luyện các mẫu câu thông dụng, tận dụng tối đa sự hỗ trợ của audio, video hay flash để học tập, giúp rèn luyện các kĩ năng nghe nói đọc viết một cách tốt nhất. 3. Học tiếng Anh trung học và ôn thi đại học như thế nào cho tốt? Khi học tập và ôn thi trắc ngiệm nên ôn từng dạng bài trước cho nhuần nhuyễn rồi mới làm bài tập tổng hợp. Và nên ôn tập từ lớp 10, đến lớp 12, không nên nhảy cóc. Bởi vì, khi học tập và ôn luyện theo trình tự lớp học sẽ có cơ sở để hệ thống kiến thức và tận dụng tối đa tư liệu đã có trên trang tiếng Anh trung học này. 4. Để học tốt tiếng Anh chuyên ngành qua internet
 • – Khi học tiếng Anh chuyên ngành qua internet, nên tận dụng tối đa sự hỗ trợ của hệ thống audio để học và luyện phát âm từ mới (từ chuyên ngành thường khó phát âm và khó nhớ). Khi gặp các chuyên ngành lạ, ta nên dựa vào hình ảnh video để hiểu nội dung và nghĩa nhanh hơn. – Với mỗi bài học trong tiếng Anh chuyên ngành, chúng mình cũng nên tận dụng hệ thống internet để tìm kiếm các bài có chủ đề (topic) tương tự để bổ sung vốn từ, rèn lại các kĩ năng sử dụng ngôn ngữ. – Thường xuyên làm thêm phần ngân hàng bài tập của chương trình đào tạo để mở rộng vốn từ của mỗi chuyên ngành. Sau đó hãy tập nói lại theo nội dung để luyện nói và sử dụng các từ, cấu trúc mới học. – Muốn học tốt tiếng Anh chuyên ngành, trước hết, phải có hiểu biết về kiến thức nền của chuyên ngành đó bằng tiếng Việt thì mới dễ dàng hiểu nó bằng tiếng Anh. 5. Một số “Thủ thuật” đơn giản – Đặt trang web chúng ta chọn làm trang chủ (vào Tools, chọn internet options, gõ địa chỉ trang web vào ô address, sau đó chọn apply, và chọn ok, là chúng mình đã có một trang chủ như mong muốn) để tiện lợi hơn cho học tập và đây cũng là một lời nhắc nhở khi các bạn lên mạng mà “quên” không học tập!
 • – Khi sử dụng phần hỗ trợ audio hay video của hệ thông để học tập, có thể phải chờ hơi lâu (khoảng 15 giây) do khi soạn bài, các giáo viên online thường để phần âm thanh rất tốt, nên dung lượng lớn và có thể do có nhiều người cùng chọn nghe một lúc. Nếu không muốn chờ đợi, khi hệ thống báo “buffering” (đang tải dự liệu về máy), ta hãy nhấn vào nút stop, sau đó nhấn vào play để không phải chờ đợi.

2.Cách học tiếng Anh qua bài hát:

 • Trước khi nghe bài hát.
  Mỗi lần, trước khi nghe một bài hát, bạn nên đọc trước đoạn lời song ngữ của bài hát đó.
  Bạn chú ý, không cần phải hiểu hết các câu. Vì tùy theo trình đọ của bạn, nhưng bạn nên cố gắng đọc hiểu những đoạn điệp khúc hoặc những câu mà bạn thấy hay, thích trong bài hát đó.
 •  Trong khi nghe bài hát.
  Việc nghe đi nghe lại 2 hoặc 3 lần một bài hát không có gì là khó.
  – Lần thứ nhất: Nghe bạn nên vừa xem, vừa đọc lời tiếng Anh của phụ đề bài hát.
  Bạn có thể vào Web học tiếng Anh qua video song ngữ, có nhiều bài hát và nhiều thể loại video, phim…
  – Lần thứ hai: Dù chưa hiểu hết lời bài hát nhưng bạn không nhìn sub nữa và bạn nghe, thưởng thức, đồng thời tự đoán, nghe hiểu để tiếng Anh dần dần đi vào trí nhớ của bạn.
 • Sau khi nghe bài hát.
  Bạn không nên áp đặt rằng xem xong là xong, bạn nên dành khoảng 2 đến 3 phút để nhẩm lại, điểm qua một vài câu mà bạn có thể nhớ trong bài hát đó, nhất là những câu điệp khúc hay mà sau này thi thoảng bạn nhớ lại có thể nghêu ngao hát lại.

Kết quả:
Thật bất ngờ bạn sẽ đạt trình độ nghe tiếng Anh tương đối khá trong khoảng 2 tháng với mỗi ngày chỉ 1 hoặc 2 bài hát. Không chỉ là trình độ nghe bài hát tiếng Anh mà sau khi bạn xem các video khác trên Toomva, những clip không phải bài hát, bạn vẫn thấy khả năng nghe của bạn được nâng cao đáng kể. Nói chung, sau 2 tháng bạn thấy nghe hiểu được rất nhiều và lúc này là lúc bạn đã ham với việc học tiếng anh và để nghe nói thạo tiếng Anh lúc này chỉ còn là thời gian.

3.Cách học tiếng Anh bằng hình ảnh:

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trí não con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với ngôn từ. Thế nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn luôn “khổ sở” trong cuộc chiến từ vựng. Bởi cách học tiếng Anh hiệu quả nhất vẫn phải là phương pháp không có áp lực nặng nề hay dấu chân của sự căng thẳng. Việc học tiếng Anh bằng hình ảnh thực sự hiệu quả, giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng hơn.

4.Cách học tiếng Anh qua phim ảnh:

Mục đích chúng ta hướng đến không phải là nghe được bao nhiêu từ, bao nhiêu câu, mà là hiểu được bao nhiêu % nội dung tập phim truyền tải khi không cần phụ đề.

Đầu tiên, bạn cần chọn phim phù hợp để luyện nghe. Bạn không nên xem phim điện ảnh có sẵn trên tivi như HBO hay Cinemax, hay Disney Channel … Bởi lẽ những phim trên đó có sẵn hết phụ đề tiếng Việt, và tôi biết rằng bạn xem một hồi sẽ chỉ đọc phụ đề thôi mà chẳng thèm nghe nữa. Do đó, bạn hãy chịu khó mua hoặc tải về phim có phụ đề (subtitle) trên mạng. Bạn cần tìm phim có phụ đề tiếng Anh (nếu có kèm theo tiếng Việt thì tốt).

Những bộ phim dài trên 60 phút khiến bạn dễ bỏ cuộc. Do đó, loại phim tốt nhất bạn dùng để luyện nghe đó chính là phim truyền hình dài tập (thường chiếu trên kênh truyền hình Star World). Những phim này một tập chỉ khoảng 20 – 25 phút đổ lại nên dễ theo dõi. Ngoài ra những phim loại này nhân vật giao tiếp với nhau rất nhiều, có rất nhiều tình huống giao tiếp đa dạng, khác nhau… rất thích hợp cho việc luyện nghe của bạn.

Những phim tôi gợi ý bạn nên xem: Extra English, Friends, How I met your mother, Desperate Housewives… Season 1 bộ phim How I met your mother

Lưu ý: Nếu bạn mới bắt đầu học thì chưa nên xem phim truyền hình vội mà nên xem những đoạn video clip dạy tiếng Anh bằng tiếng Anh hoặc video clip cho thiếu nhi. Những đoạn clip này phát âm chậm, rõ ràng và từ vựng thông dụng hơn.

Cách luyện nghe tiếng Anh qua việc xem phim như sau:

Bước 1: Xem qua 1 lần tập phim với phụ đề tiếng Việt để hiểu được nội dung phim là gì. (Nếu bạn mới bắt đầu luyện nghe theo cách này, hoặc sợ không hiểu thì có thể dùng để yên tâm hơn. Nhưng tôi không khuyến khích bước này. Bạn có thể bỏ qua và bắt đầu ngay với bước 2.)

Bước 2: Xem lại với phụ đề tiếng Anh. Lúc này bạn xem để biết cách người ta phát âm từ vựng như thế nào, học được từ mới, xem được những từ bạn chưa nghe được là gì … Nếu cần bạn có thể dùng từ điển để tra nghĩa từ mới. Hoặc bạn có thể ghi lại những câu không hiểu để hỏi bạn bè, thầy cô. Câu nào nghe không được thì có thể tua lại vài lần cho quen.

Bước 3: Từ lần xem thứ 3 trở đi tắt phụ đề, thưởng thức phim. Chú ý đến cách phát âm, cách biểu đạt cảm xúc của nhân vật.

Hoặc bạn có thể áp dụng cách sau:

 • Bước 1: Xem toàn bộ phim từ đầu đến cuối không cần phụ đề.
 • Bước 2: Xem lại lần 2, phần nào thấy khó nghe đi nghe lại hoài không được thì bật phụ đề lên.
 • Bước 3: Từ lần xem thứ 3 trở đi không cần phụ đề.

Học tiếng anh qua phim ảnh: Hãy áp dụng ngay…

Tất nhiên, chỉ đọc hướng dẫn thôi thì sẽ không đem lại kết quả gì. Bạn hãy tìm ngay một tập phim tiếng Anh và áp dụng ngay những hướng dẫn bên trên xem kết quả như thế nào! Sau khi bạn luyện nghe theo hướng dẫn trên, hãy để lại bình luận bên dưới để cho tôi biết kết quả thế nào nhé. Nếu bạn có phương pháp khác thì cũng đừng ngại chia sẻ bên dưới cùng mọi người nhé.

5.Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề:

Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đang là một trong những cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên để có cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả thì không phải ai cũng có thể làm được.

Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề rất đa dạng và phong phú, có rất nhiều chủ đề mà chúng ta khó có thể tìm hiểu hết được hết vì vậy khi học từ vựng tiếng Anh các bạn nên ưu tiên những chủ đề từ vựng nào gần gũi với công việc, đời sống.

Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Khi học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề các bạn nên chú ý mở rộng vốn từ rộng, bao quát được những chủ đề mà mình học. Học từ vựng bằng flashcard, note stick dán khắp nơi trong nhà để bạn có thể học mọi lúc mọi nơi và với việc lặp lại liên tục thì bạn sẽ dần dần biết được thêm thật nhiều từ mới, có bạn lại học từ vựng thông qua video, hình ảnh, bài hát, hay học theo cách phân loại theo tiền tố, hậu tố, con vật ,… tức là học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề,… và còn rất nhiều cách khác nữa. Để học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả các bạn nên thực hiện theo những cách sau đây nhé!

Cach-hoc-tu-vung-tieng-anh-thao-chu-de-hieu-qua.jpg

1.Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề luôn kèm theo từng câu

Khi bạn học tiếng Anh theo chủ đề bạn nên thực hiện học cả câu trong những chủ đề đó. Khi bạn làm được điều đó bạn sẽ học được cả ngữ pháp trong những câu đó và ngữ pháp tiếng Anh của bạn cũng vì thế mà được cải thiện.  Đây là một cách học theo hình thức “một công đôi việc” vô cùng quan trọng và hiệu quả đối với học tiếng Anh.

Khi ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt, hãy lập thành các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề khác nhau. Bạn hãy luôn luôn ghi nhớ rằng học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề hãy luôn học đủ cả câu, hãy note lại những câu, những nhóm từ mà các bạn đã học được, ôn lại thường xuyên hơn và đừng quên sưu tầm thêm những nhóm từ mới, câu mới, chủ đề mới.

2.Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thật chậm và thật sâu

Bạn đừng bắt mình phải học quá nhanh một chủ đề nào đó. Bạn sẽ khó có thể nắm bắt được hết những chủ đề đó nếu bạn không học thật kỹ, tìm hiểu thật sâu. Bạn hãy tập phân loại những chủ đề từ vựng tiếng Anh cần học, điều đó sẽ giúp được các bạn biết được từ mới, còn từ mới đó nằm trong đầu bạn bao lâu thì nó phụ thuộc vào cách mà bạn “gửi gắm” trau dồi nó.

Khi học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề các bạn sẽ có được những ưu điểm như sau:

-Việc ôn lại từ vựng sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Ví dụ: nhóm từ vựng thể thao: basketball , football , footballer , goalkeeper , runner , baseball , ..  sẽ được chia ra gồm:

nhóm 1: từ vựng chủ đề  thể thao : basketball , baseball , football,…

nhóm 2 :từ vựng chủ đề vận động viên : runner , goalkeeper , footballer,..

-Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp các bạn học nhanh hơn, đỡ nhàm chán hơn. Thông qua việc phân loại từ vựng tiếng Anh thì các bạn sẽ dễ dàng liên tưởng được hơn. Ví dụ: chủ đề “ Family” thì sẽ có các từ liên quan như: father, mother, sister, brother, grandfather, niece,…

6.Cách học tiếng Anh qua thành ngữ, tục ngữ:

Có thể bạn đã sử dụng được Tiếng Anh một cách trôi chảy và thuần thục. Nhưng cũng có thể bạn chưa biết đến một phần cũng rất thú vị của Tiếng Anh. Đó là các thành ngữ Tiếng Anh.

Bạn đã thử học Tiếng Anh qua các thành ngữ (idioms) chưa? Hệ thống các thành ngữ trong Tiếng Anh cũng đa dạng, phong phú và thú vị không kém gì Tiếng Việt.

Thành ngữ là những câu nói mà không nhằm mục đích để hiểu theo nghĩa thông thường. Ý nghĩa của một thành ngữ rất khác với nghĩa đen hay ý nghĩa từng từ của thành ngữ.

Bạn phải hiểu ý nghĩa của thành ngữ thì mới có thể hiểu được câu chứa thành ngữ. Đọc lướt qua một tờ nhật báo của Anh, bạn sẽ thấy thành ngữ Tiếng Anh rất đa dạng và là một phần không thể tách rời của ngôn ngữ hàng ngày bởi người Anh rất chuộng sử dụng thành ngữ.

Với những người học Tiếng Anh như một ngoại ngữ, họ thường đắn đo xem có nên dành nhiều thời gian cho thành ngữ hay không? Nhiều người cho rằng không có gì tệ hơn là việc dùng thành ngữ không chính xác (cả về mặt cấu trúc của thành ngữ cũng như văn cảnh sử dụng). Chẳng hạn như thành ngữ to be snowed under with work (bận ngập đầu) nhiều khi lại bị lạm dụng và biến tấu thành to be snowed under with shopping/ doing housework/ v.v. Trên thực tế, chúng ta cần phải học thành ngữ theo hệ thống ý nghĩa và tập sử dụng chúng bằng cách đưa vào các đoạn hội thoại đơn giản.

Có những người đã sử dụng Tiếng Anh khá thành thạo và trôi chảy. Họ đã biết hầu hết các cấu trúc quan trọng, có vốn từ vựng phong phú và khả năng diễn đạt linh hoạt trong nhiều tình huống. Đối với những người này, có vẻ như không còn gì để nâng cao hơn nữa nhưng họ vẫn muốn tiếp tục học và nâng cao hơn nữa khả năng ngôn ngữ của mình. Trong trường hợp này, học thành ngữ chính là một lựa chọn sáng suốt.

Hiểu đúng ý nghĩa và giá trị cũng như biết được chính xác bối cảnh sử dụng của thành ngữ sẽ nâng cao khả năng đọc Tiếng Anh của bạn và giúp bạn tự tin hơn trong các cuộc đối thoại với người bản xứ. Nếu học thành ngữ một cách có hệ thống thì bạn sẽ tránh được tình trạng sử dụng nhầm lẫn thành ngữ như đã nói ở trên. Nhưng làm thế nào để bạn có thể biết được ý nghĩa và cách sử dụng của vô số thành ngữ Tiếng Anh trong văn nói và văn viết hiện nay? Và làm thế nào để bạn có thể học thành ngữ một cách có hệ thống?

Cách thứ nhất là bạn hãy học thành ngữ theo các nhóm từ then chốt (key word). Các thành ngữ trong Tiếng Anh cũng chia ra làm các nhóm như nhóm chứa tên loài vật, nhóm chứa từ chỉ màu sắc, nhóm chứa từ chỉ các bộ phận trên cơ thể, nhóm chứa tính từ, v.v. Bạn hãy ghi chép lại ý nghĩa và cách dùng của các thành ngữ đã biết trong một cuốn sổ được chia theo hệ thống key word như trên. Điều này sẽ rất tiện lợi trong việc tra cứu của bạn. Thêm vào đó, mỗi khi tiếp xúc với một thành ngữ mới, bạn hãy xác định xem key word của thành ngữ đó là từ nào rồi tiến hành tra cứu trong từ điển English Dictionary for Advanced Learners. Bạn nên sử dụng những quyển từ điển mới và được cập nhật để có thể biết thêm nhiều thành ngữ mới cũng như ý nghĩa và cách sử dụng phát sinh của các thành ngữ cũ. Bạn nên tránh sử dụng các thành ngữ cổ hoặc các thành ngữ không phổ biến vì như vậy sẽ dễ gây khó hiểu hay nhầm lẫn.

Cách thứ hai là bạn hãy tìm và so sánh các thành ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt có ý nghĩa tương đương. Đây cũng là một cách ghi nhớ thành ngữ rất hiệu quả và lý thú. Học theo cách này bạn còn có thể nâng cao khả năng dịch thuật cũng như đối chiếu những nét tương đồng và khác biệt giữa hai nền văn hóa. Để học giỏi một ngoại ngữ, bạn cũng cần phải có hiểu biết về nền văn hóa của nước đó. Qua các thành ngữ, bạn có thể nhận thấy cách tư duy, quan sát và đánh giá vấn đề của người Anh khác người Việt như thế nào. Bạn hãy tham khảo một số thành ngữ Anh – Việt tương đương sau đây:

As dump as an oyster: câm như hến

When in Rome, do as the Romans do: nhập gia tùy tục

When candles are out, all cats are grey: tắt đèn nhà ngói cũng như nhà tranh

Pride comes/goes before a fall hay pride will have a fall: trèo cao ngã đau

To close one’s eyes to sth: nhắm mắt làm ngơ

To be over head and ears in debts: nợ ngập đầu, nợ như chúa chổm

As changeable as the weather: hay thay đổi như thời tiết

More dead than alive: thừa sống thiếu chết

Sleep like a log/top: ngủ say như chết

As red as a beetroot: đỏ như gấc  (beetroot là củ cải đỏ nhé :))

Bạn thấy những thành ngữ này có thú vị không? Bạn hãy thử tự mình tìm hiểu các thành ngữ Tiếng Anh nhé!

fb43c1157fc9b1266733093df51fd3e2.png

Hẳn các bạn đã biết trong tiếng Việt có rất nhiều câu thành ngữ, tục ngữ, ca dao quen thuộc đã được dịch sang tiếng Anh và cũng trở nên khá phổ biến như:

– Xa mặt cách lòng: Out of sight, out of mind

– Tai vách mạch rừng: Walls have ears

– Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi: Spare the rod, spoil the child

– Của rẻ là của ôi: The cheapest is the dearest

Tuy nhiên, kho tàng thành ngữ, tục ngữ, ca dao Việt Nam còn những câu nghe rất “hóc búa” khác. Liệu bạn đã biết nghĩa tương đương của chúng trong Tiếng Anh chưa? Hãy mình mỗi ngày khám phá thêm chút ít để bổ sung vào vốn từ vựng – thành ngữ Tiếng Anh của mình nhé!

 

 • Ai giàu ba họ, ai khó ba đời

 

– Every dog has its/ his day

– The longest day must have an end

– The morning sun never lasts a day

 

 • Ba hoa chích chòe

 

– Talk hot air

– Have a loose tongue

 

 • Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng

 

– He who sees through life and death will meet most success

 

 • Cả thèm chóng chán

 

– Soon hot, soon cold

 

 • Cầm đèn chạy trước ô tô

 

– Run before one’s hourse to market

– Rush into hell before one’s father

 

 • Có tật giật mình

 

– There’s no peace for the wicked

 

 • Dã tràng xe cát biển đông

 

– Build something on sand

– Fish in the air

– Beat the air

 

 • Đã nói là làm

 

– So said so done

 

 • Ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép duyên

 

– Love cannot be forced/ compelled

 

 • Gậy ông đập lưng ông

 

– Make a rod for one’s own back

 

 • Ăn cháo đá bát

 

– Bite the hands that feed

– Eaten bread is soon forgotten

 

 • Học vẹt

 

– Learn something by rote

 

 • Ích kỉ hại nhân

 

– It is an ill turn that does no good to anyone

 

 • Kén cá chọn canh

 

– Pick and choose

 

 • Khẩu phật tâm xà

 

– A honey tongue, a heart of gall

 

 • Không biết thì dựa cột mà nghe

 

– If you cannot bite, never show your teeth

– The less said the better

 

 • Làm dâu trăm họ

 

– Have to please everyone

 

 • Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên

 

– Man proposes, God disposes

 

 • Năm thì mười họa

 

– Once in a blue moon

 

 • Phép vua thua lệ làng

 

– Custom rules the law

 

 • Qua cầu rút ván

 

– Burn one’s boats/ bridges

 

 • Rượu vào lời ra

 

– Drunkenness reveals what soberness conceals

 

 • Suy bụng ta ra bụng người

 

– A wool-seller knows a wool buyer

 

 • Sự thật mất lòng

 

– Nothing stings like truth

 

 • Ta về ta tắm ao ta

 

Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn

– There’s no place like home

 

 • Tẩm ngẩm chết voi

 

– Dumb dogs are dangerous

– Still water runs deep

– Be ware of silent dog and still water

 

 • Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói

 

– First think, then speak

– Second thoughts are best

– Think today, speak tomorrow

 

 • Vạch áo cho người xem lưng

 

– Tell tales out of school

 

 • Xanh vỏ đỏ lòng

 

– A fair face my hide a foul heart

– Appearances are deceptive

 

 • Yêu nhau yêu cả đường đi

 

Ghét ai ghét cả tông chi họ hàng

– Love me love my dog

– He that loves the tree loves the branch

Ngoài những câu thành ngữ, tục ngữ, ca dao kể trên, bạn còn biết thêm câu nào không? Hãy cùng bổ sung cho bài viết này nhé!

Trên đây là 6 phương pháp học tiếng Anh mà mình cho là hiệu quả và hoàn thiện nhất. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình cách học hiệu quả nhất nhé! 

 

Advertisements

One thought on “KHÁM PHÁ 6 CÁCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHANH NHẤT HIỆN NAY

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s